Carrier PM 2.5 FILTER ในแอร์บ้านแคเรียร์ ช่วยกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก อีกระดับของความสะอาด

Last updated: 18 ก.ย. 2564  |  577 จำนวนผู้เข้าชม  | 

pm2.5

Carrier PM 2.5 FILTER ในแอร์บ้านแคเรียร์ ช่วยกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก อีกระดับของความสะอาดฟิลเตอร์จากแอร์แคเรียร์มาพร้อม 3 คุณสมบัติในการกรอง

1.      กรองฝุ่นด้วย PM 2.5 Filter

2.      กรองกลิ่นด้วย Activated Carbon Cleaning

3.      กรองและยับยั้งการสะสมของเชื้อแบคทีเรียด้วย IFD Filter

ฟิลเตอร์ทำความสะอาดง่าย ๆ และใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ถอดออกมาดูดฝุ่นก็พร้อมใช้งานต่อ

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่ามลพิษนั้นมีผลเสียต่อร่างกายเรา แต่รู้กันหรือไม่ว่ายิ่งฝุ่นละอองเล็กมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นอันตรายมากขึ้นเท่านั้น เพราะฝุ่นที่มีขนาดเล็กสามารถเข้าไปถึงทางเดินหายใจและปอดของเราได้เลย ฝุ่นละอองบางชนิดมีอนุภาคที่เล็กมาก ๆ อย่างฝุ่นละออง PM 2.5 สามารถเข้าไปได้ถึงกระแสเลือดของเรา สร้างความเสียหายได้ทั้งภายในและภายนอกร่างกายโดยไม่รู้ตัว

ฝุ่นละอองยังเป็นต้นเหตุของโรคต่าง ๆ ที่อาจตามมาได้ เช่น อาการระคายเคืองที่เกิดจากเซลล์ผิวหนังถูกทำลาย ผื่นคัน ลมพิษหรือระบบภายในอย่างโรคทางหลอดเลือด โรคหัวใจ โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง รวมไปถึงโรคปอดเรื้อรัง หรือมะเร็งปอด นี่เป็นเพียงบางตัวอย่างเท่านั้นนะ แต่ยังมีอีกหลายโรคที่ฝุ่นละอองสามารถเป็นต้นเหตุได้ อ่านถึงตรงนี้ทุกคนก็พอจะรู้แล้วนะว่าฝุ่นละอองน่ากลัวกว่าที่เราคิดมาก ๆ เลยล่ะ ดังนั้นเราควรป้องกันมลพิษเมื่อออกไปข้างนอกบ้าน ด้วยการใส่หน้ากากชนิด N95 หรือ FFP2

หรือแม้แต่การอยู่ภายในบ้าน หรืออาคารอย่างออฟฟิศ การที่มีเครื่องปรับอากาศที่สามารถฟอกอากาศได้ก็เป็นการป้องกันให้เราปลอดภัยจากมลพิษเหล่านั้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะเครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ด้วย

แคเรียร์จึงขอนำเสนอการกรองฝุ่นละอองอย่างมีประสิทธิภาพด้วยแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ ที่เรารวม 3 คุณสมบัติในการกรองเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกรองฝุ่นละออง กรองกลิ่น และกำจัดเชื้อโรค โดยตัว PM 2.5 Filter ถูกใส่เข้ากับ Pre filter หรือแผ่นกรองที่เราถอดล้างกันนั่นเอง

 

PM 2.5 Filter

แผ่นกรองละเอียดจากใยชนิดพิเศษที่ทำจาก Static Cotton ซึ่งสามารถกรองฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ถึง 94% ทั้งยังเคลือบสารที่ทำหน้าที่ช่วยลดการเกิดแบคทีเรียและไวรัสอีกด้วย

Activated Carbon Cleaning    

แอกทิเวตเทต คาร์บอน คือถ่านกัมมันต์ หรือถ่าน (Charcoal) ที่ผ่านกระบวนการกระตุ้นทางเคมีและกายภาพแล้ว ทำให้มีประสิทธิภาพในการดูดซับกลิ่นและทำหน้าที่ช่วยดักจับแบคทีเรียและสิ่งสกปรกอื่น ๆ ในอากาศได้อีกด้วย  โดยแอกทิเวตเทต คาร์บอนจะถูกทำเป็นเนื้อเดียวกันกับใยกรองเพื่อให้อยู่ในรูปแบบ Free dust ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองผงที่มาจากตัวของแอกทิเวตเทต คาร์บอนเอง

IFD Filter

คือแผ่นฟิลเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีไฟฟ้าสถิตในการฉีดขึ้นรูป ด้วยวิธีการนี้จึงทำให้มี ประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่นละออง ในรูปแบบไฟฟ้าสถิต ซึ่งสามารถดักจับฝุ่นละอองที่มีอนุภาคเล็กได้ดี และทำให้ปริมาณการไหลเวียนของอากาศดีขึ้นและมีความทนทานต่อการเกิดเชื้อรา

 

วิธีทำความสะอาด ฟิลเตอร์ Filters

 

การทำความสะอาดฟิลเตอร์เป็นเรื่องที่ควรทำอยู่บ่อย ๆ อย่างน้อย  3 – 4 ครั้งต่อปี เพื่อรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งแอร์ที่ถูกใช้งานบ่อย ๆ หรือห้องที่ใช้แต่งหน้าจะทำให้มีฝุ่นละอองเยอะกว่าปกติก็ควรทำความสะอาดบ่อยขึ้น

การทำความสะอาด PM 2.5 Filter นั้นง่ายนิดเดียว แค่ถอดออกจาก Pre filter แล้วนำไปดูดฝุ่นละอองก็สามารถเอากลับมาใช้ใหม่ได้แล้ว ส่วน Pre filter สามารถนำไปล้างได้ตามปกติเลย อย่าลืมทิ้งให้แห้งก่อนใส่กลับด้วยนะ
 #บิดาแห่งเครื่องปรับอากาศ #carrier #แอร์แเคเรียร์ # เครื่องปรับอากาศ #แอร์บ้าน #selfcleaning #แอร์บางแค #อมรภัทร #ศูนย์อะไหล่แอร์ #แอร์โรงงาน #ติดตั้งแอร์#CarrierXInverterPlus #XInverterPlus #บิดาแห่งเครื่องปรับอากาศ #WorldclassExperts
#รีโมทแอร์ #แอร์ยี่ห้อไหนดี #แอร์อินเวอร์เตอร์ #แอร์เทรน #แอร์แคเรียร์ #trane #carrier #เทรน #เย็นใจไม่ทอดทิ้ง #trane #AHU #อะไหล่ #เทรน #แอร์เทรน #อมรภัทร #ศูนย์อะไหล่ #แผงควบคุม #airhandlingunit #แอร์โรงงาน #แอร์ใหญ่ #wifi #traneapp #thermostat #อะไหล่แอร์บ้าน #แอร์เทรน #เย็นใจไม่ทอดทิ้ง #คอยล์ทองแดง #cassette type #1ทิศทาง #ประหยัดไฟเบอร์5 # Round-Flow Cassette #1-Way Cassette

บจก.อมรภัทร เทรดดิ้ง

ตัวแทนจัดจำหน่าย - ติดตั้ง

- เครื่องปรับอากาศ Trane Carrier เทรน แคเรียร์

- แอร์บ้าน - แอร์โรงงาน

- ชิลเลอร์

- ระบบท่อลม ดำเนินการโดยวิศวกรผู้ชำนาญการ

ติดต่อ

โทร (02)455-9922

http://www.amornpat.com

http://www.amornpat.co.th

http://www.amornpat.biz
#ชิลเลอร์ #ติดตั้งแอร์ #แอร์โรงงาน #แอร์ใหญ์ #chiller #trane #carrier #daikin #mitsu #แอร์เทรน #แคเรียร์ #ระบบท่อลม #VRF

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้