แผงคอยล์ เครื่องปรับอากาศ Coil รั่ว จะทำอย่างไร

Last updated: 9 ม.ค. 2557  |  4546 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แผงคอยล์ เครื่องปรับอากาศ Coil  รั่ว จะทำอย่างไร

 

แผงคอยล์ เครื่องปรับอากาศ Coil  รั่ว จะทำอย่างไร

สำหรับท่านที่กำลังพบกับปัญหาแอร์บ้านมีอาการไม่เย็น เรื่องจากแผงคอยล์เย็นรั่วและกำลังคิดว่าจะซ่อมรั่วหรือจะเปลี่ยนใหม่ดี 
คำตอบก็คือ แล้วแต่กรณีครับ แต่ถ้าจะให้ดีขอแนะนำว่าถ้ามีงบประมาณพอที่จะเปลี่ยนแผงคอยล์เย็นใหม่ได้ก็เปลี่ยนไปจะดีกว่าคร้บ (ตรงนี้ตรงเปรียบราคาค่าเปลี่ยนแผงคอยล์Coilกับสภาพเครื่องปรับอากาศในตอนนั้นดู ถ้าหากเก่ามากก็ควรที่จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ จะได้ไม่มีปัญหาจุกจิกตามมาเนื่องจากสภาพของเครื่องที่ทรุดโทรม เพราะถ้าเชื่อมไปแล้วอาจจะไม่คุ้มเพราะอยู่ได้ไม่นาน ซื่งหลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงเชื่อมรั่วที่บริเวณแผงคอยล์แล้วถึงอยู่ ได้ไม่นาน ทีช่างเชื่อมต่อท่อทองแดงตอนติดตั้งยังอยู่ได้ตั้งนานเลย เหตุผลก็คือส่วนใหญ่ถ้าแอร์บ้านมีอาการรั่วที่แผงคอยล์ Coil จะมีสาเหตุจากการที่ แผงคอยล์ Coil ตัวนั้นเริ่มผุกร่อนแล้ว ถ้าเชื่อมรั่วไปสักพักมันก็อาจจะรั่วที่ใหม่หรือที่บริเวณใกล้เคียงได้ โดยเฉพาะแผงคอยล์ร้อน Coilไม่แนะนำให้เชื่อมรั่วเพราะจะมีแรงดันน้ำยาสูงมาก
แต่ถ้ากรณีที่แผงคอยล์ Coil ผุครับถ้ารั่วมาจากสาเหตุอื่น เช่น แผงคอยล์มีการเสียดสีกับวัสดุอื่นจนเกิดรอยรั่วก็ยังสามารถเชื่อมได้อยู่ครับ

 

บจก.อมรภัทร เทรดดิ้ง  ผู้แทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศชั้นนำ(TRANE CARRIER SAMSUNG MITSUBISHI  PANASONIC, LG ฯลฯ) และ ศูนย์อะไหล่เครื่องปรับอากาศ TRANE จำหน่าย ติดตั้ง ออกแบบ ระบบเครื่องปรับอากาศ ระบบน้ำเย็น (Chiller) ระบบท่อส่งลมเย็น (Air Duct) สำหรับที่พักอาศัย อาคารสำนักงานและ โรงงานอุตสาหกรรม เครื่องทำน้ำเย็น อุปกรณ์ติดตั้งแอร์ ตู้น้ำเย็น ดำเนินการโดย วิศวกรผู้ชำนาญการ

#TRANE #อะไหล่แอร์เทรน #compressor #Carrier#คอมเพรสเซอร์#อะไหล่แอร์ #แอร์แคเรียร์ #แอร์เทรน #อะไหล่trane#carriercompressor #tranecompressor #อมรภัทร #ศูนย์อะไหล่แอร์ #รีโมท #เทอร์โม #รีโมทเทรน #แผงคอยล์ #รังผึ้งแอร์ #คอยล์ร้อน #คอยล์เย็น 
http://www.amornpat.com
http://www.amornpat.co.th
http://www.amornpat.biz

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้