ประวัติ ความเป็นมา ของ เครื่องปรับอากาศ เทรน Trane

Last updated: 9 ม.ค. 2557  |  3788 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ประวัติ ความเป็นมา ของ เครื่องปรับอากาศ เทรน Trane

ประวัติ ความเป็นมา ของ เครื่องปรับอากาศ เทรน Trane

ป็นเวลามากกว่า 100 ปีแล้วที่ Trane มองเห็นมากกว่าความเป็นอาคาร เรามองเห็นโอกาสในการสร้างชีวิต
Trane ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1885 ในฐานะธุรกิจระบบท่อประปาของครอบครัวในเมืองลาครอส (La Crosse) รัฐวิสคอนซิน ด้วยความร่วมมือของ Reuben Trane บุตรชายของ James Trane ซึ่งศึกษาจบมาทางด้านวิศวกรเครื่องกลทั้งสองได้พัฒนาระบบทำความร้อนด้วยไอน้ำแรงดันต่ำขึ้น และในปี 1913 ได้ก่อตั้งเป็นบริษัทในชื่อ The Trane Company  
ในช่วง 100 ปีต่อมา Trane ได้ก้าวขึ้นมาอยู่ในฐานะผู้บุกเบิกเรื่องการควบคุมอุณหภูมิ ปี 1931 บริษัทได้มีการจดสิทธิบัตรเครื่องปรับอากาศเครื่องแรกขึ้น และ 7 ปีต่อมา Trane ได้เปิดตัว Turbovac ซึ่งเป็นเครื่องทำน้ำเย็นชนิดใหม่ที่มาเปลี่ยนแปลงรากฐานแนวทางของอุตสาหกรรมนี้ในเรื่องระบบปรับอากาศในอาคารขนาดใหญ่ โดยนวัตกรรมในช่วงแรก จะเน้นที่เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ ที่มีชื่อว่า CenTraVac™ ซึ่งเป็นเครื่องทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มีการปล่อยของเสียต่ำที่สุด และน่าเชื่อถือมากที่สุดในตลาด ในตลอดช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 Trane พยามแสวงหาสิ่งใหม่ๆมานำเสนอแก่ลูกค้า จึงได้ตัดสินใจซื้อกิจการ Sentinel Electronics ในช่วงปลายทศวรรษ 1970 และแผนกระบบปรับอากาศส่วนกลาง (Central Air Conditioning Division) ของ General Electric ในปี 1982 บริษัท Trane จึงได้ขยายทั้งข้อเสนอการจัดการในที่พักอาศัยและการจัดการด้านพลังงาน ในปี 1984 American Standard Companies, Inc. ได้ซื้อกิจการ Trane Company และ 4 ปีต่อมาได้เปิดตัวแบรนด์ American Standard Heating & Air Conditioning ในปี 2007 American Standard Companies ได้แบ่งแยกบริษัท ทำให้ Trane สามารถสร้างเป้าหมายและความเป็นผู้นำทางธุรกิจขึ้นมาใหม่ในเรื่องการบริการและเป็นคำตอบของทุกปัญหาเรื่อง HVAC แบบครบวงจร
ในปี 2008 Ingersoll Rand เข้าซื้อกิจการของ Trane เพื่อเพิ่มธุรกิจในเครือของบริษัท โดยเน้นการเป็นผู้ผลิตสินค้าหลากหลายแบรนด์ที่ให้บริการลูกค้าในตลาดทั่วโลก และการที่ Trane เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Ingersoll Rand นั้น ทำให้บริษัทมีผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชันใหม่ที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้นไปอีก รวมทั้งยังได้มอบคุณภาพและความสะดวกสบายสูงสุดให้กับทั้งที่พักอาศัยและอาคารต่างๆอีกด้วย
ปัจจุบัน Trane ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในระดับโลก และยังคงก้าวต่อไปด้วยก้าวย่างที่แสนพิเศษ ทั้งนี้ หัวใจของการเจริญเติบโตดังกล่าว คือมรดกอันเกิดจากค่านิยมเดียวกันที่เป็นคุณลักษณะของธุรกิจระบบท่อประปาในวิสคอนซินเมื่อศตวรรษมาแล้ว
จนถึงวันนี้ กว่า 100 ปีที่ผ่านมา นับจากที่บิดาและบุตรชายได้ก่อตั้งธุรกิจระบบท่อประปาของครอบครัว Trane ก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้า โดยอาศัยการร่วมมือของอุตสาหกรรมและผู้บริโภค เราได้ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาทางออกที่จะสร้างความแตกต่าง และสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในปัจจุบัน Trane ยกย่องมรดกแห่งเทคโนโลยีที่มีอยู่และยังคงสร้างเสริมต่อจากเทคโนโลยีดังกล่าว โดยมุ่งเน้นที่จะทำให้อาคารต่างๆ มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น และคุ้มค่าการลงทุนมากยิ่งขึ้น  เพื่อวันนี้และเพื่อคนรุ่นต่อๆ ไป

 

บจก.อมรภัทร เทรดดิ้ง  ผู้แทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศชั้นนำ(TRANE CARRIER SAMSUNG MITSUBISHI  PANASONIC, LG ฯลฯ) และ ศูนย์อะไหล่เครื่องปรับอากาศ TRANE จำหน่าย ติดตั้ง ออกแบบ ระบบเครื่องปรับอากาศ ระบบน้ำเย็น (Chiller) ระบบท่อส่งลมเย็น (Air Duct) สำหรับที่พักอาศัย อาคารสำนักงานและ โรงงานอุตสาหกรรม เครื่องทำน้ำเย็น อุปกรณ์ติดตั้งแอร์ ตู้น้ำเย็น ดำเนินการโดย วิศวกรผู้ชำนาญการ

#TRANE #อะไหล่แอร์เทรน #compressor #Carrier#คอมเพรสเซอร์#อะไหล่แอร์ #แอร์แคเรียร์ #แอร์เทรน #อะไหล่trane#carriercompressor #tranecompressor #อมรภัทร #ศูนย์อะไหล่แอร์ #รีโมท #เทอร์โม #รีโมทเทรน #แผงคอยล์ #รังผึ้งแอร์ #คอยล์ร้อน #คอยล์เย็น 
http://www.amornpat.com
http://www.amornpat.co.th
http://www.amornpat.biz

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้