สารพันปัญหาจากแอร์บ้าน

Last updated: 9 ม.ค. 2557  |  3666 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สารพันปัญหาจากแอร์บ้าน

สารพันปัญหาจากแอร์บ้าน
    ปัญหาที่สามารถพบได้ในเครื่องปรับอากาศ  ไม่ว่าจะเป็นแอร์ราคาถูกหรือแพงก็ตาม  มาดูกันเลยดีกว่าว่าปัญหาเหล่านี้คุณเคยเจอบ้างหรือยัง
    1) แอร์บ้าน ไม่เย็น
    ปัญหาเกิดได้ตั้งแต่จากฉนวนที่หุ้มท่อทองแดงไม่มีคุณภาพ  ทำให้ท่อทองแดงต้องสัมผัสกับบรรยากาศภายนอก  หรือน้ำยาแอร์รั่วเนื่องจากการติดตั้งท่อทองแดงผิดวิธี  หากพบปัญหาคุณควรเรียกช่าง หรือหากไม่ใช่สาเหตุนี้เหตุอาจเกิดจากแอร์ที่ผิดขนาดสำหรับการทำงาน หรือมีคนในห้องมากเกินไป หรือมีแหล่งกำเนิดความร้อน หรือคุณเผลอปรับเป็นโหมดพัดลม หรือคุณต้องอุณหภูมิที่สูงจนเกินไป หรือแอร์เป่าไปผิดทิศทาง  หรืออาจจะเป็นเพราะสิ่งสกปรกอุตตันที่แผ่นกรองจนเต็มก็ได้
    2) คอมเพรสเซอร์ Compressor ส่งเสียงดัง
    หากแอร์บ้านของคุณผ่านการใช้งานมากกว่า 4 ปี อาจเป็นเรื่องธรรมดาที่คอมเพรสเซอร์ Compressor  จะทำงานผิดปรกติ แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องอายุการใช้งาน มันอาจเกิดจากมีชิ้นส่วนบางอย่างหลุดไป อาจเป็นเพราะแอร์บ้านที่คุณเลือกซื้อมาไม่มีมาตรฐาน ก็ถือว่าโชคร้ายไป  แต่อย่างที่ทราบกันดี  หากอยู่ใน 4 ปีแรกคุณสามารถเคลมได้  เพราะโรงงานมักจะรับประกันคอมเพรสเซอร์ Compressor ถึง 5 ปี
    3) Fan coil Unit แฟนคอยล์ด้านในห้อง ส่งเสียงดัง
    เกิดได้จากการติดตั้งที่ไม่ดี  ทำให้เมื่อเครื่องปรับอากาศทำงาน  พลาสติกที่หุ้มอยู่จึงกระทบกัน หรือกระทบกับผนัง  หรืออาจเกิดจากการหุ้มฉนวนที่บางเกินไปสำหรับ Fan coil Unit ก็ได้
    4) น้ำหยดจาก CDU  
หลายคนอาจมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อมีความร้อนในสภาวะที่มีความชื้นสูง จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะหน่วยภายนอกจะเย็น(จากน้ำยาแอร์) โดยทั่วไปปัญหานี้ไม่ใหญ่มากนัก แต่ถ้าอยากแก้ปัญหา อาจทำได้โดยการฟันฉนวนในส่วนเย็นเพื่อป้องการสภาวะที่แตกต่างจนเกิดน้ำหยด
 
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้