ทำไมแอร์ต้องติดตั้งเบรกเกอร์ Breaker ไม่ติดตั้งจะได้หรือไม่

Last updated: 9 ม.ค. 2557  |  8387 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำไมแอร์ต้องติดตั้งเบรกเกอร์ Breaker  ไม่ติดตั้งจะได้หรือไม่

ทำไมแอร์ต้องติดตั้งเบรกเกอร์ Breaker  ไม่ติดตั้งจะได้หรือไม่ 
เครื่องปรับอากาศ แอร์บ้าน หรือแม้แต่เครื่องทำน้ำอุ่น จัดว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องติดตั้งก่อนใช้งาน และใช้พลังงานไฟฟ้ามาก จึงมีความจำเป็นที่ต้องมีเบรกเกอร์ติดตั้งไว้ โดยจุดหลักเพื่อนำไปใช้งานในยามฉุกเฉิน และที่ต้องติดตั้งเบรกเกอร์
็Breaker ไว้ใกล้ๆแอร์ ก็เพราะว่าจะได้ให้ช่าง เปิด ปิด เวลาซ่อมแซม แล้วถ้าไม่ติดเบรกเกอร์ได้ไหม ? ดังนั้นตอบว่า "ไม่ได้" โดยมีเหตุผลสำคัญ คือถ้าหากเราสามารถติดวงจร จากเบรกเกอร์ใหญ่ภายในบ้านได้ ก็ไม่จำเป็นที่ต้องปิดเบรกเกอร์็Breaker เบรกเกอร์ที่ตัวข้างแอร์, แต่ถ้าหากติดแอร์ ด้วยสายไฟเดียวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ก็ควรติดเบรกเกอร์แยกต่างหาก เพื่อที่จำควบคุมแอร์ได้ง่ายๆ การเปิด็Breaker เบรกเกอร์ตลอดเวลา จะเปิด หรือ ปิด เบรกเกอร์แอร์นั้น มีข้อคิดง่ายๆคือ หากเปิดแอร์บ่อย ก็ไม่จำเป็นที่จะต้อง off เบรกเกอร์ แต่หากเปิดแอร์นานๆครั้ง ควรจะ off เบรกเกอร์ Breaker  เพื่อป้องกันไฟกระชากเวลามีฝนฟ้าคะนองเปิดเบรกเกอร์ตลอดเวลา จะเปิด หรือ ปิด เบรกเกอร์ Breaker  แอร์ ็Breaker  นั้น มีข้อคิดง่ายๆคือ หากเปิดแอร์บ่อย ก็ไม่จำเป็นที่จะต้อง off เบรกเกอร์ Breaker แต่หากเปิดแอร์นานๆครั้ง ควรจะ off เบรกเกอร์ Breaker เพื่อป้องกันไฟกระชากเวลามีฝนฟ้าคะนอง
 

บจก.อมรภัทร เทรดดิ้ง  ผู้แทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศชั้นนำ(TRANE CARRIER SAMSUNG MITSUBISHI  PANASONIC, LG ฯลฯ) และ ศูนย์อะไหล่เครื่องปรับอากาศ TRANE จำหน่าย ติดตั้ง ออกแบบ ระบบเครื่องปรับอากาศ ระบบน้ำเย็น (Chiller) ระบบท่อส่งลมเย็น (Air Duct) สำหรับที่พักอาศัย อาคารสำนักงานและ โรงงานอุตสาหกรรม เครื่องทำน้ำเย็น อุปกรณ์ติดตั้งแอร์ ตู้น้ำเย็น ดำเนินการโดย วิศวกรผู้ชำนาญการ


 #TRANE #อะไหล่แอร์เทรน #compressor #Carrier #คอมเพรสเซอร์ #อะไหล่แอร์ #แอร์แคเรียร์ #แอร์เทรน #trane #carriercompressor #tranecompressor #อมรภัทร #ศูนย์อะไหล่แอร์ # drain pump #ปั๊มระบายน้ำทิ้ง 

http://www.amornpat.com
http://www.amornpat.co.th
http://www.amornpat.biz

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้