เครื่องปรับอากาศ แบบ ตั้งแขวน และ ติดผนังต่างกันตรงไหน

Last updated: 9 ม.ค. 2557  |  2922 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เครื่องปรับอากาศ แบบ ตั้งแขวน และ ติดผนังต่างกันตรงไหน

เครื่องปรับอากาศ แบบ ตั้งแขวน และ ติดผนังต่างกันตรงไหน
หากจะเปรียบเทียบ ระหว่างแอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศ 2 ประเภทคือ แอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบตั้งพื้น/แขวน และแอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง ซึ่งการติดตั้งนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละท่าน ว่าอยากได้แอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบไหน ซึ่งมีข้อแตกต่างดังนี้ 1. การสิ้นเปลืองพลังงาน หากใช้แอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศที่มีขนาด BTU เท่ากัน ประเภท Compressor แบบเดียวกัน จะสรุปได้ว่า แอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบตั้งพื้น/แขวน นั้นมีการกินไฟที่มากกว่าแอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง (เพียงเล็กน้อย) เนื่องจากต้องใช้พัดลม และมอเตอร์พัดลมที่มีขนาดใหญ่กว่า เป่าลมเย็นให้ไกลกว่า แรงกว่านั่นเอง 2. ปริมาณความเย็นภายในห้อง ในทางเทคนิค แอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบตั้งพื้น/แขวน จะสามารถส่งลมเย็นได้แรงกว่า ไกลกว่าแอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง แต่นั่นไม่ใช่ข้อดีเสมอไป เนื่องจากความเย็นที่เกิดจากความแรงของพัดลมนั้น จะทำให้เกิดเสียงดังกว่าตามมา 3. ความดัง แอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบตั้งพื้น/ติดผนัง จะมีเสียงลมที่ดังกว่าแน่นอน ถึงแม้จะปรับการทำงานพัดลมให้เบาที่สุด ก็ยังคงมีความดังที่มากกว่า เนื่องจากต้องเป่าลมเย็นให้ได้แรงกว่าแอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการนำแอร์บ้าน เครื่องปรับอากาศแบบตั้งพื้น/แขวน ไปใช้งานในห้องนอนมากนัก

 

 

บจก.อมรภัทร เทรดดิ้ง  ผู้แทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศชั้นนำ(TRANE CARRIER SAMSUNG MITSUBISHI  PANASONIC, LG ฯลฯ) และ ศูนย์อะไหล่เครื่องปรับอากาศ TRANE จำหน่าย ติดตั้ง ออกแบบ ระบบเครื่องปรับอากาศ ระบบน้ำเย็น (Chiller) ระบบท่อส่งลมเย็น (Air Duct) สำหรับที่พักอาศัย อาคารสำนักงานและ โรงงานอุตสาหกรรม เครื่องทำน้ำเย็น อุปกรณ์ติดตั้งแอร์ ตู้น้ำเย็น ดำเนินการโดย วิศวกรผู้ชำนาญการ

http://www.amornpat.com
http://www.amornpat.co.th
http://amornpat.lnwshop.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้