หลักการทำงานของคอมเพรสเซอร แอร์ Compressor

Last updated: 31 ส.ค. 2563  |  2698 จำนวนผู้เข้าชม  | 

หลักการทำงานของคอมเพรสเซอร แอร์ Compressor

หลักการทำงานของคอมเพรสเซอร แอร์ Compressor

แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศนับเป็นตัวเลือกที่ที่จะทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายท่ามกลางอากาศอันร้อนระอุในทุกฤดูกาลของไทย เจ้าของอาคารสำนักงานและที่พักอาศัยส่วนมากจึงตัดสินใจติดตั้งเครื่องปรับอากาศในบ้านสำหรับพวกเขา
ผู้คนส่วนมากมักจะคิดว่าหลักการทำงานของเครื่องปรับอากาศนั้นคือการให้ความเย็นโดยการนำอากาศในห้องในห้องที่ปิดมิดชิดมาเปลี่ยนเป็นความเย็น อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงนั้นเครื่องปรับอากาศมีการนำอากาศร้อนภายนอกมาเปลี่ยนเป็นอากาศเย็นด้วยเช่นกัน เครื่องปรับอากาศมี3 องค์ประกอบที่สำคัญ คือส่วนคอมเพรสเซอร์แอร์ compressor
ขดลวดคอนเดนเซอร์ condenser และส่วนท่อที่ควบคุมการระบายและการระเหย evaporator ส่วนประกอบอื่นๆนั้นก็แตกต่างกันไปตามแบรนด์ รุ่น และดีไซน์ของเครื่องปรับอากาศ
คอมเพรสเซอร์แอร์ compressor ของเครื่องปรับอากาศทำงานอย่างไร
โดยทั่วไปคอมเพรสเซอร์ compressor ของเครื่องปรับอากาศจะทำงานโดยอาศัยกระบวนการอัดอากาศจากส่วนขดลวดที่ควบคุมการระเหยและผ่านไปตามกลไกระบบ โดยมีการบีบอัดอากาศ ซึ่งอากาศที่ถูกบีบอัดจะผ่านไปในส่วนของขดลวดคอนเดนซิ่ง condensing เปลี่ยนอากาศร้อนจากภายนอกให้เป็นอากาศเย็น โดยขั้นตอนนี้จะทำให้เกิดของเหลวซึ่งจะถูกระบายออกไปข้างนอกต่อไป
การดูแลรักษาคอมเพรสเซอร์แอร์ compressor
การดูแลรักษามีความสำคัญอย่างมาก เพราะสามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศนั้นยาวนานออกไป นอกจากนั้นยังรักษาประสิทธิภาพการทำงานให้คงที่อีกด้วย ซึ่งการดูแลรักษาคอมเพรสเซอร์แอร์ compressorทำได้โดย การหมั่นล้างเครื่องปรับอากาศอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง เช็คจำนวนน้ำยาแอร์ให้อยู่ในระดับสม่ำเสมอ และไม่เปิดเครื่องปรับอากาศติดกันนานเกินไป นอกจากนี้ควรสังเกตความผิดปกติของเครื่องปรับอากาศอยู่เสมอ ว่ามีการทำงานผิดไปจากปกติบ้างหรือเปล่า เช่นนี้คุณก็จะสามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศไปได้มากเลยทีเดียว
#เครื่องปรับอากาศ #แอร์บ้าน #แอร์ #แอร์เทรน #trane #carrier #daikin #mitsu #อะไหล่แอร์ #อะไหล่เทรน #แคเรียร์ #ไดกิ้น #มิตซู #อมรภัทร #ศูนย์อะไหล่แอร์ #compressor #คอมเพรสเซอร์ #maneurop #danfoss #kulthorn

 

บจก.อมรภัทร เทรดดิ้ง
ตัวแทนจัดจำหน่าย - ติดตั้ง
- เครื่องปรับอากาศ Trane Carrier เทรน แคเรียร์
- แอร์บ้าน - แอร์โรงงาน
- ชิลเลอร์
- ระบบท่อลม ดำเนินการโดยวิศวกรผู้ชำนาญการ

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้